วันจันทร์ที่ 12 กันยายน พ.ศ. 2554

หมามุ่ย เพิ่มสมรรถภาพทางเพศ ได้

อภัยภูเบศร เผย หมามุ่ย เพิ่มสมรรถภาพทางเพศ ได้

เผย หมามุ่ย! เพิ่ม สมรรถภาพทางเพศ

  รพ.เจ้าพระยาอภัยภูเบศร เผย �หมามุ่ย� เพิ่มสมรรถภาพทางเพศ   ช่วยคุณชายผู้มีปัญหานกเขาไม่ขัน 

   ภญ.ผกากรอง ขวัญข้าว เภสัชกรชำนาญการ รพ.เจ้าพระยาอภัยภูเบศร กล่าวในงานแถลงข่าวการจัดงานมหกรรมสมุนไพรแห่งชาติ ครั้งที่ 8 มหกรรมสมุนไพรแห่งชาติ ครั้งที่ 8 ...... อิมแพคเมืองทองธานี ... 
ฮอลล์ 7-8 /// วันที่ 31 สิงหาคม 2554- 9 กันยายน 2554 
 ซึ่งมี นายวิทยา บุรณศิริ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข (สธ.) เป็นประธาน ว่า  ขณะนี้มีสมุนไพรไทยอย่างหมามุ่ย ซึ่งเป็นพืชตระกูลถั่ว มีสารซีโรโทนิน ทำให้เกิดอาการคัน แต่มีรายงานทางการแพทย์ ว่า เมล็ดของหมามุ่ย มีคุณสมบัติหลายอย่าง คือ เพิ่มจำนวนสเปิร์มและปริมาณน้ำเชื้อ แก้ปัญหาสภาวะการมีบุตรยาก ส่วน ฤทธิ์ในการบำรุงสมรรถภาพทางเพศ ยังมีการทดลองในสัตว์ พบว่า ทำให้สมรรถภาพทางเพศดีขึ้น เพิ่มความถี่ในการผสมพันธุ์ได้  นอกจากนี้ ยังพบว่าในเมล็ดหมามุ่ย มีองค์ประกอบทางเคมี และฤทธิ์ทางเภสัชวิทยา ว่า มีสารแอลโดปา ซึ่งเป็นสารตั้งต้นในการสังเคราะห์โดพามีน เป็นสารสื่อประสาท ซึ่งใช้ในการรักษาโรคพาร์กินสัน
                     
       ภญ.ผกากรอง กล่าวด้วยว่า  ปัจจุบันที่ประเทศอินเดียมีการปลูกแปลงเกษตรเพื่อนำเมล็ดหมามุ่ยมาสกัดเป็น ยา เพื่อเพิ่มความต้องการทางเพศ  อีกทั้งช่วยในการคลายเครียดได้ดีด้วย ขณะนี้กำลังอยู่ในช่วงของการศึกษาวิจัยพัฒนา เพื่อหารูปแบบในการนำมาใช้ เนื่องจากเมล็ดหมามุ่ย มีความยากลำบากในการเก็บฝัก แต่พบว่า ตำรับสมุนไพรไทยที่นำหมามุ่ยมาใช้ มีอยู่หลายตำรับทั้งบดเพื่อดื่มเป็นชา หรือตากแห้งบดเป็นยาลูกกลอน กินเม็ดนึ่ง เป็นต้น

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น